Skip to content

Trang Học trực tuyến

  • Môn Toán

Trang Học trực tuyến

  • Home » 
  • Toán lớp 7

20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7

By admin 14/10/2023 0

Trắc nghiệm Toán 7 Bài 2: Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ

I. Nhận biết

Câu 1. Kết quả của phép tính −23+47 là:

A. −221;

B. 221;

C. 122;

D. −122.

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích:

−23+47=−2.73.7+4.37.3=−2.7+4.321=−221.

Vậy chọn đáp án A là đáp án đúng.

Câu 2. Kết quả của phép tính – 0,35.25 là:

A. 25;

B. −25;

C. −750;

D. 750.

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

– 0,35. 25 = −35100.25=−720.25=−750.

Vậy chọn đáp án C

Câu 3. Kết quả của phép tính – 2,3 : 65là:

A. −6925;

B. 6925;

C. 2312;

D. −2312.

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích:

−2,3:65=−2310:65=−2310.56=−23.52.5.6=−2312.

Vậy chọn đáp án D.

Câu 4. Kết quả của phép tính 0,25 + 0,23 là:

A. 0,48;

B. 0,273;

C. 0,46;

D. 0,28.

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích:

0,25 + 0,23 = 0,48.

Vậy chọn đáp án A.

Câu 5. Cho x+27=54. Tìm x.

A. 1928;

B. 2328;

C. 2528;

D. 2728.

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích:

x+27=54 

x=54−27

x=5.7−2.44.7

x=2728.

Vậy chọn đáp án D là đáp án đúng.

II. Thông hiểu

Câu 1. Tính giá trị biểu thức A = 1514:57−2514:57.

A. -12;

B. 12;

C. 14;

D. -14.

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích:

A = 1514:57−2514:57

A = 1514−2514:57

A = 15+14−25+14:57

A = −10:57

A = −101.75

A = -14.

Câu 2. Tính giá trị biểu thức B = 12022.−67+20212022.−67+67

A. 67;

B. −67;

C. 0 ;

D. 1.

Hướng dẫn giải

Đáp án: C

Giải thích:

B = 12022.−67+20212022.−67+67

B = 12022.−67+20212022.−67−−67

B = 12022+20212022−1.−67

B = 0.–67

B = 0.

Câu 3. Tính giá trị biểu thức C = −513+−911+513+−211

A. 1;

B. -1;

C. 0;

D. 2.

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

Ta có:

C = −513+−911+513+−211

C = −513+513+−211+−911

C = −5+513+−9−211

C = −5+513+−1111

C = 0 – 1

C = -1

Câu 4. Tính giá trị biểu thức D = 910−45−94

A. 4910;

B. 4710;

C. 4920;

D. 4720.

Hướng dẫn giải

Đáp án: D

Giải thích:

Ta có: D = 910−45−94

D = 910−810+94

D = 110+94

D = 220+4520

D = 4720

Vậy đáp án đúng là D.

Câu 5. Tính giá trị biểu thức A = 7−12−54:5−23−16

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 6. Tính giá trị biểu thức B = 16.314+16.(−0,25) 

 

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích: 

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 7. Tìm x biết  16.314+16.(−0,25)

 

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

 

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

Ta có:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Vậy đáp án đúng là B.

III. Vận dụng

Câu 1. Tính tổng sau P = 11.2.3+12.3.4+13.4.5+…+110.11.12

 

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

 

Hướng dẫn giải

Đáp án: B

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 2. Tính giá trị biểu thức B=11+2+3+11+2+3+4+….+11+2+3+4+..+69

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích: 

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Ta có:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

B = 67105

Câu 3. Tính giá trị biểu thức A=3.11.2−5.12.3+7.13.4−….+15.17.8−17.18.9

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Hướng dẫn giải

Đáp án: A

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Vậy đáp án đúng là A.

Xem thêm các bài trắc nghiệm Toán 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Trắc nghiệm Tập hợp các số hữu tỉ

Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ

Trắc nghiệm Lũy thừa với số mũ tự nhiên của 1 số hữu tỉ

Trắc nghiệm Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế

Trắc nghiệm Bài ôn tập cuối chương 1

Share
facebookShare on FacebooktwitterShare on TwitteremailShare on Email
Post navigation
Previous post

Giáo án Hàm số bậc hai (Chân trời sáng tạo 2023) | Giáo án Toán 10

Next post

Sách bài tập Toán 10 Bài 2 (Chân trời sáng tạo): Hàm số bậc hai

Bài liên quan:

20 câu Trắc nghiệm Tập hợp các số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7

Lý thuyết Tập hợp các số hữu tỉ (Kết nối tri thức 2023) hay, chi tiết | Toán lớp 7

20 Bài tập Tập hợp các số hữu tỉ có đáp án – Toán 7

Giải sgk tất cả các môn lớp 7 Kết nối tri thức | Giải sgk các môn lớp 7 chương trình mới

Trọn bộ Trắc nghiệm Toán 7 Kết nối tri thức có đáp án

Giải sgk Toán 7 (cả 3 bộ sách) | Giải bài tập Toán 7 (hay, chi tiết)

Bài giảng điện tử Tập hợp các số hữu tỉ | Kết nối tri thức Giáo án PPT Toán 7

Bài giảng điện tử Toán 7 Kết nối tri thức (cả năm) mới nhất 2023 | Giáo án PPT Toán 7

Leave a Comment Hủy

Mục lục

  1. 20 câu Trắc nghiệm Tập hợp các số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7
  2. Lý thuyết Tập hợp các số hữu tỉ (Kết nối tri thức 2023) hay, chi tiết | Toán lớp 7
  3. 20 Bài tập Tập hợp các số hữu tỉ có đáp án – Toán 7
  4. Giải sgk tất cả các môn lớp 7 Kết nối tri thức | Giải sgk các môn lớp 7 chương trình mới
  5. Trọn bộ Trắc nghiệm Toán 7 Kết nối tri thức có đáp án
  6. Giải sgk Toán 7 (cả 3 bộ sách) | Giải bài tập Toán 7 (hay, chi tiết)
  7. Bài giảng điện tử Tập hợp các số hữu tỉ | Kết nối tri thức Giáo án PPT Toán 7
  8. Bài giảng điện tử Toán 7 Kết nối tri thức (cả năm) mới nhất 2023 | Giáo án PPT Toán 7
  9. Giáo án Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức 2023): Tập hợp các số hữu tỉ
  10. Giáo án Toán 7 Kết nối tri thức (cả năm) mới nhất 2023
  11. Vở thực hành Toán 7 Kết nối tri thức | Giải VTH Toán 7 Tập 1, Tập 2 hay, chi tiết
  12. Vở thực hành Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số hữu tỉ
  13. Lý thuyết Toán lớp 7 Kết nối tri thức | Kiến thức trọng tâm Toán lớp 7 | Kết nối tri thức
  14. Sách bài tập Toán 7 Kết nối tri thức | SBT Toán 7 | Giải SBT Toán 7 | Giải sách bài tập Toán 7 hay nhất | Giải SBT Toán 7 Tập 1, Tập 2 | Giải SBT Toán lớp 7 Kết nối tri thức | SBT Toán 7 KNTT
  15. Giải sgk Toán 7 Kết nối tri thức | Giải Toán 7 | Giải Toán lớp 7 | Giải bài tập Toán 7 hay nhất | Giải Toán 7 Tập 1, Tập 2 Kết nối tri thức
  16. Sách bài tập Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số hữu tỉ
  17. Giải SGK Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số hữu tỉ
  18. Lý thuyết Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ (Kết nối tri thức 2023) hay, chi tiết | Toán lớp 7
  19. 21 Bài tập Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ có đáp án – Toán 7
  20. Bài giảng điện tử Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ | Kết nối tri thức Giáo án PPT Toán 7
  21. Giáo án Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức 2023): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  22. Vở thực hành Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  23. Sách bài tập Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  24. Giải SGK Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  25. Giáo án Toán 7 (Kết nối tri thức 2023): Luyện tập chung trang 14
  26. Vở thực hành Toán 7 (Kết nối tri thức): Luyện tập chung trang 11, 12, 13
  27. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức): Luyện tập chung trang 14
  28. 20 câu Trắc nghiệm Lũy thừa với số mũ tự nhiên của 1 số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7
  29. Lý thuyết Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ (Kết nối tri thức 2023) hay, chi tiết | Toán lớp 7
  30. Vở thực hành Toán 7 Bài 3 (Kết nối tri thức): Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ
  31. 20 Bài tập Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ có đáp án – Toán 7
  32. Sách bài tập Toán 7 Bài 3 (Kết nối tri thức): Luỹ thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ
  33. Giải SGK Toán 7 Bài 3 (Kết nối tri thức): Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ
  34. 22 câu Trắc nghiệm Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7
  35. Lý thuyết Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế (Kết nối tri thức 2023) hay, chi tiết | Toán lớp 7
  36. Bài giảng điện tử Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế | Kết nối tri thức Giáo án PPT Toán 7
  37. Giáo án Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức 2023): Thứ tự thực hiện các phép tính. quy tắc chuyển vế
  38. Vở thực hành Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức): Thứ tự thực hiện phép tính. Quy tắc chuyển vế
  39. 20 Bài tập Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế có đáp án – Toán 7
  40. Sách bài tập Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức): Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế
  41. Giải SGK Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức): Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế
  42. Giáo án Toán 7 (Kết nối tri thức 2023): Luyện tập chung trang 23
  43. Vở thực hành Toán 7 (Kết nối tri thức): Luyện tập chung trang 19, 20, 21
  44. Toán lớp 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 23
  45. 32 câu Trắc nghiệm Toán lớp 7 Chương 1 (Kết nối tri thức) có đáp án: Số hữu tỉ
  46. Lý thuyết Toán 7 Chương 1 (Kết nối tri thức 2023): Số hữu tỉ hay, chi tiết
  47. Giáo án Toán 7 (Kết nối tri thức 2023): Bài tập cuối chương 1
  48. Vở thực hành Toán 7 (Kết nối tri thức): Bài ôn tập cuối chương 1
  49. 24 Bài tập Toán 7 Chương 1 có đáp án: Số hữu tỉ
  50. Sách bài tập Toán 7 (Kết nối tri thức): Ôn tập chương 1 trang 20, 21
  51. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức): Bài tập cuối chương 1
  52. 20 câu Trắc nghiệm Làm quen với số thập phân vô hạn tuần hoàn (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7

Copyright © 2025 Trang Học trực tuyến
  • Sach toan
  • Giới thiệu
  • LOP 12
  • Liên hệ
  • Sitemap
  • Chính sách
Back to Top
Menu
  • Môn Toán