Skip to content

Trang Học trực tuyến

  • Môn Toán

Trang Học trực tuyến

  • Home » 
  • Toán lớp 7

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số có đáp án – Toán lớp 7

By admin 24/10/2023 0

Giới thiệu về tài liệu:

– Số trang: 13 trang

– Số câu hỏi trắc nghiệm: 28 câu

– Lời giải & đáp án: có

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số có đáp án – Toán lớp 7:

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số có đáp án – Toán lớp 7 (ảnh 1)

Khái niệm về biểu thức đại số

Câu 1: Viết biểu thức đại số biểu thị “Nửa tổng của hai số c và d”

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Đáp án cần chọn là: B

Câu 2: Mệnh đề: “Tổng các lập phương của hai số a và b” được biểu thị bởi:

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Tổng các lập phương của hai số a và b là a3 + b3

Đáp án cần chọn là: A

Câu 3: Mệnh đề: ” Tổng các bình phương của hai số a,b và c” được biểu thị bởi:

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Tổng các bình phương của hai số a,b và c là a2 + b2 + c2

Đáp án cần chọn là: C

Câu 4: Biểu thức a – b3  được phát biểu bằng lời là:

A. Lập phương của hiệu a và b. 

B. Hiệu của a và bình phương của b

C. Hiệu của a và lập phương của b

D. Hiệu của a  và b

Lời giải:

Biểu thức a – b3  được phát biểu bằng lời là “hiệu của a và lập phương của b.”

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Biểu thức a3 + b3  được phát biểu bằng lời là:

A. Bình phương của tổng a và b

B. Lập phương của tổng a và b  

C. Tổng của bình phương của a và lập phương của b

D. Tổng của bình phương của a và b

Lời giải:

Biểu thức a3 + b3  được phát biểu bằng lời là “Tổng của bình phương của a và lập phương của b.”

Đáp án cần chọn là: C

Câu 6: Biểu thức 2n.(2n-2).(2n+2)  với n là số nguyên, được phát biểu là:

A. Tích của ba số nguyên bất kì

B. Tích của ba số nguyên liên tiếp

C. Tích của ba số chẵn liên tiếp

D. Tích của ba số lẻ liên tiếp

Lời giải:

Với số nguyên n thì 2n là một số chẵn, ba số 2n.(2n-2).(2n+2) là ba số chẵn liên tiếp.

Biểu thức 2n.(2n-2).(2n+2) với n là số nguyên, được phát biểu là tích của ba số chẵn liên tiếp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Một bể đang chứa 480 lít nước, có một vòi chảy được  x lít. Cùng lúc đó một vòi khác chảy từ bể ra. Một phút lượng nước chảy ra bằng 1/4 lượng nước chảy vào. Hãy biểu thị lượng nước trong bể sau khi đồng thời mở cả hai vòi trên sau a phút

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Lượng nước chảy vào bể trong aa phút là a.x (lít)

Lượng nước chảy ra trong aa phút là  Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số (lít)

Vì ban đầu bể đang chứa 480 lít nên lượng nước có trong bể sau a phút là

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Đáp án cần chọn là: A

Câu 8: Một bể đang chứa 120 lít nước, có một vòi chảy được  x lít. Cùng lúc đó một vòi khác chảy từ bể ra. Một phút lượng nước chảy ra bằng 1/2 lượng nước chảy vào. Hãy biểu thị lượng nước trong bể sau khi đồng thời mở cả hai vòi trên sau a phút

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Lượng nước chảy vào bể trong aa phút là a.x (lít)

Lượng nước chảy ra trong a phút là Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số (lít)

Vì ban đầu bể đang chứa 120 lít nước nên lượng nước có trong bể sau aa phút là:

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Mệnh đề: “Tổng các bình phương của hai số nguyên lẻ liên tiếp” được biểu thị bởi

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Hai số nguyên lẻ liên liếp là 2n + 1 và 2n + 3 (với n là số nguyên)

“Tổng các bình phương của hai số nguyên lẻ liên tiếp” được biểu thị bởi (2n+1)2 + (2n + 3)2 (n ∈ Z)

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: Mệnh đề: “Tích các lập phương của hai số nguyên chẵn liên tiếp” được biểu thị bởi

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Hai số nguyên chẵn liên liếp là 2n và 2n+2 (với n là số nguyên)

“Tích các lập phương của hai số nguyên chẵn liên tiếp” được biểu thị bởi (2n)3.(2n+2)3.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 11: Biểu thức đại số là:

A. Biểu thức có chứa chữ và số

B. Biểu thức bao gồm các phép toán trên các số (kể cả những chữ đại diện cho số)

C. Đẳng thức giữa chữ và số

D. Đẳng thức giữa chữ và số cùng các phép toán

Lời giải:

Biểu thức đại số là biểu thức bao gồm các phép toán trên các số (kể cả những chữ đại diện cho số)

Đáp án cần chọn là: B

Câu 12: Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống: “Trong biểu thức đại sô, những chữ số đại diện cho một số tùy ý được gọi là: …, những chữ đại diện cho một số xác định được gọi là:…”

A. tham số, biến số

B. biến số, hằng số

C. hằng số, tham số

D. biến số, tham số

Lời giải:

Trong biểu thức đại số, những chữ đại diện cho một số tùy ý được gọi là: biến số, những chữ đại diện cho một số xác định được gọi là: hằng số.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 13: Cho a,b là các hằng số. Tìm các biến trong biểu thức đại số

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

A. a;b

B. a;b;x; y

C. x; y

D. a;b;x

Lời giải:

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Đáp án cần chọn là: C

Câu 14: Cho m, n là hằng số. Tìm các biến trong biểu thức đại số 2mz + n(z + t)

A. m;z;n;t

B. z;n

C. z;t

D. m;z;t

Lời giải:

Biểu thức 2mz + n(z + t) có các biến là z;t

Đáp án cần chọn là: C

Câu 15: Viết biểu thức đại số biểu thị ” Nửa hiệu của hai số a và b”

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Đáp án cần chọn là: B

Câu 16: Nam mua 10 quyển vở, mỗi quyển giá x đồng và hai bút bi, mỗi chiếc giá y đồng. Biểu thức biểu thị số tiền Nam phải trả là

A. 2x – 10y (đồng)

B. 10x – 2y (đồng)

C, 2x + 10y (đồng)

D. 10x + 2y (đồng)

Lời giải:

Số tiền Nam phải trả cho 10 quyển vở là 10x (đồng)

Số tiền Nam phải trả cho 2 chiếc bút bi là 2y (đồng)

Nam phải trả tất cả số tiền là 10x + 2y (đồng)

Đáp án cần chọn là: D

Câu 17: Mệnh đề : “Tổng của hai số hữu tỉ nghịch đảo của nhau” được biểu thị bởi

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Gọi số hữu tỉ bất kì là a (a ≠ 0) thì số nghịch đảo của nó là Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Mệnh đề: “Tổng của hai số hữu tỉ nghịch đảo của nhau” được biểu thị bởi a + Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Đáp án cần chọn là: D

Câu 18: Viết biểu thức tính bình phương cạnh huyền của một tam giác vuông có hai cạnh góc vuông a và b

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Giả sử độ dài cạnh huyền của tam giác vuông là c (c > 0)

Áp dụng định lí Pytago vào tam giác vuông có hai cạnh góc vuông là a và b ta có: c2 = a2 + b2

Vậy biểu thức tính bình phương cạnh huyền của một tam giác vuông có hai cạnh góc vuông là a và b là a2 + b2

Đáp án cần chọn là: B

Câu 19: Biểu thức n.(n + 1).(n + 2)  với n là số nguyên, được phát biểu là:

A. Tích của ba số nguyên  

B. Tích của ba số nguyên liên tiếp

C. Tích của ba số chẵn

D. Tích của ba số lẻ

Lời giải:

Với số nguyên n thì ba số n.(n + 1).(n + 2) là ba số nguyên liên tiếp.

Biểu thức n.(n + 1).(n + 2) với n là số nguyên, được phát biểu là tích của ba số nguyên liên tiếp .

Đáp án cần chọn là: B

 Câu 20: Trong các biểu thức sau, đây là biểu thức đại số?

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Các biểu thức đại số:

  Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Đáp án cần chọn là: D

Câu 21: Biểu thức nào sau đây là biểu thức đại số:

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Các biểu thức đại số:

  Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Đáp án cần chọn là: D

Câu 22: Viết biểu thức đại số biểu thị tổng quãng đường đi được của một người, biết rằng người đó đi bộ trong x giờ với vận tốc 4 km/giờ và sau đó đi bằng xe đáp trong y giờ với vận tốc 18 km/giờ

A. 4(x + y)

B. 22(x + y)

C. 4y + 18x

D. 4x + 18y

Lời giải:

Quãng đường mà người đó đi bộ là : 4.x = 4x

Quãng đường mà người đó đi bằng xe máy là: 18.y = 18y

Tổng quãng đường đi được của người đó là: 4x + 18y

Đáp án cần chọn là: D

Câu 23: Viết biểu thức đại số biểu thị tổng quãng đường đi được của một người, biết người đó đi xe buýt trong x giờ với vận tốc 30 km/giờ và sau đó đi bộ trong y giờ với vận tốc 5 km/giờ

A. 30(x + y)

B. 30x + y

C. 30x +5y

D. 5x + 30y

Lời giải:

Quãng đường người đó đi bằng xe buýt là: 30.x = 30x (km).

Quãng đường người đó đi bộ là: 5.y = 5y (km).

Tổng quãng đường người đó đi được là: 30x + 5y

Đáp án cần chọn là: C

Câu 24:Lập biểu thức đại số để tính: Diện tích hình thang có đáy lớn là a (cm), đáy nhỏ là b (cm), chiều cao là h (cm)

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Đáp án cần chọn là: C

Câu 25: Lập biểu thức tính chu vi hình chữ nhật có chiều dài là a (cm), chiều rộng là b(cm)

A. a + b (cm)

B. 2a + b (cm)

C. a + 2b (cm)

D. 2(A + B) (cm)

Lời giải:

Biểu thức đại số biểu thị chu vi hình chữ nhật có chiều dài là a (cm), chiều rộng là b (cm) là 2(a + b)(cm).

Đáp án cần chọn là: D

Câu 26: Viết biểu thức đại số tính chiều cao của tam giác biết tam giác đó có diện tích S (cm2)  và cạnh đáy tương ứng là a (cm)

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Gọi chiều cao hạ từ đỉnh đến cạnh đối diện a(cm) của tam giác là h(cm).

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Đáp án cần chọn là: B

Câu 27: Biểu thức đại số: Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số xác định khi:

Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số

Lời giải:

Biểu thức đại số: Trắc nghiệm Khái niệm về biểu thức đại số xác định khi x – 2y ≠ 0 ⇒ x ≠ 2y

Đáp án cần chọn là: B

Câu 28: Minh mua 4 cuốn sách Toán mỗi cuốn giá x và 3 cuốn sách Văn mỗi cuốn giá y đồng. Biểu thức biểu thị số tiền Minh phải trả là :

A. 4x + y (đồng)

B. 3x + 4y (đồng)

C. 4x + 3y (đồng)

D. 4x – 3y (đồng)

Lời giải:

Số tiền Minh phải trả cho 4 cuốn sách Toán là 4x (đồng)

Số tiền Minh phải trả cho 3 cuốn sách Văn là 3y (đồng)

Minh phải trả tất cả số tiền là 4x + 3y (đồng)

Đáp án cần chọn là: C

Xem thêm

Share
facebookShare on FacebooktwitterShare on TwitteremailShare on Email
Post navigation
Previous post

Bài tập ôn hè Toán lớp 2 lên lớp 3 Cánh diều 2023 có lời giải

Next post

Giải SGK Toán lớp 3 trang 92, 93 Ôn tập hình học và đo lường | Chân trời sáng tạo

Bài liên quan:

20 câu Trắc nghiệm Tập hợp các số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7

Lý thuyết Tập hợp các số hữu tỉ (Kết nối tri thức 2023) hay, chi tiết | Toán lớp 7

20 Bài tập Tập hợp các số hữu tỉ có đáp án – Toán 7

Giải sgk tất cả các môn lớp 7 Kết nối tri thức | Giải sgk các môn lớp 7 chương trình mới

Trọn bộ Trắc nghiệm Toán 7 Kết nối tri thức có đáp án

Giải sgk Toán 7 (cả 3 bộ sách) | Giải bài tập Toán 7 (hay, chi tiết)

Bài giảng điện tử Tập hợp các số hữu tỉ | Kết nối tri thức Giáo án PPT Toán 7

Bài giảng điện tử Toán 7 Kết nối tri thức (cả năm) mới nhất 2023 | Giáo án PPT Toán 7

Leave a Comment Hủy

Mục lục

  1. 20 câu Trắc nghiệm Tập hợp các số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7
  2. Lý thuyết Tập hợp các số hữu tỉ (Kết nối tri thức 2023) hay, chi tiết | Toán lớp 7
  3. 20 Bài tập Tập hợp các số hữu tỉ có đáp án – Toán 7
  4. Giải sgk tất cả các môn lớp 7 Kết nối tri thức | Giải sgk các môn lớp 7 chương trình mới
  5. Trọn bộ Trắc nghiệm Toán 7 Kết nối tri thức có đáp án
  6. Giải sgk Toán 7 (cả 3 bộ sách) | Giải bài tập Toán 7 (hay, chi tiết)
  7. Bài giảng điện tử Tập hợp các số hữu tỉ | Kết nối tri thức Giáo án PPT Toán 7
  8. Bài giảng điện tử Toán 7 Kết nối tri thức (cả năm) mới nhất 2023 | Giáo án PPT Toán 7
  9. Giáo án Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức 2023): Tập hợp các số hữu tỉ
  10. Giáo án Toán 7 Kết nối tri thức (cả năm) mới nhất 2023
  11. Vở thực hành Toán 7 Kết nối tri thức | Giải VTH Toán 7 Tập 1, Tập 2 hay, chi tiết
  12. Vở thực hành Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số hữu tỉ
  13. Lý thuyết Toán lớp 7 Kết nối tri thức | Kiến thức trọng tâm Toán lớp 7 | Kết nối tri thức
  14. Sách bài tập Toán 7 Kết nối tri thức | SBT Toán 7 | Giải SBT Toán 7 | Giải sách bài tập Toán 7 hay nhất | Giải SBT Toán 7 Tập 1, Tập 2 | Giải SBT Toán lớp 7 Kết nối tri thức | SBT Toán 7 KNTT
  15. Giải sgk Toán 7 Kết nối tri thức | Giải Toán 7 | Giải Toán lớp 7 | Giải bài tập Toán 7 hay nhất | Giải Toán 7 Tập 1, Tập 2 Kết nối tri thức
  16. Sách bài tập Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số hữu tỉ
  17. Giải SGK Toán 7 Bài 1 (Kết nối tri thức): Tập hợp các số hữu tỉ
  18. 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7
  19. Lý thuyết Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ (Kết nối tri thức 2023) hay, chi tiết | Toán lớp 7
  20. 21 Bài tập Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ có đáp án – Toán 7
  21. Bài giảng điện tử Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ | Kết nối tri thức Giáo án PPT Toán 7
  22. Giáo án Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức 2023): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  23. Vở thực hành Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  24. Sách bài tập Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  25. Giải SGK Toán 7 Bài 2 (Kết nối tri thức): Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ
  26. Giáo án Toán 7 (Kết nối tri thức 2023): Luyện tập chung trang 14
  27. Vở thực hành Toán 7 (Kết nối tri thức): Luyện tập chung trang 11, 12, 13
  28. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức): Luyện tập chung trang 14
  29. 20 câu Trắc nghiệm Lũy thừa với số mũ tự nhiên của 1 số hữu tỉ (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7
  30. Lý thuyết Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ (Kết nối tri thức 2023) hay, chi tiết | Toán lớp 7
  31. Vở thực hành Toán 7 Bài 3 (Kết nối tri thức): Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ
  32. 20 Bài tập Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ có đáp án – Toán 7
  33. Sách bài tập Toán 7 Bài 3 (Kết nối tri thức): Luỹ thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ
  34. Giải SGK Toán 7 Bài 3 (Kết nối tri thức): Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ
  35. 22 câu Trắc nghiệm Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế (Kết nối tri thức) có đáp án 2023 – Toán lớp 7
  36. Lý thuyết Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế (Kết nối tri thức 2023) hay, chi tiết | Toán lớp 7
  37. Bài giảng điện tử Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế | Kết nối tri thức Giáo án PPT Toán 7
  38. Giáo án Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức 2023): Thứ tự thực hiện các phép tính. quy tắc chuyển vế
  39. Vở thực hành Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức): Thứ tự thực hiện phép tính. Quy tắc chuyển vế
  40. 20 Bài tập Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế có đáp án – Toán 7
  41. Sách bài tập Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức): Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế
  42. Giải SGK Toán 7 Bài 4 (Kết nối tri thức): Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế
  43. Giáo án Toán 7 (Kết nối tri thức 2023): Luyện tập chung trang 23
  44. Vở thực hành Toán 7 (Kết nối tri thức): Luyện tập chung trang 19, 20, 21
  45. Toán lớp 7 (Kết nối tri thức) Luyện tập chung trang 23
  46. 32 câu Trắc nghiệm Toán lớp 7 Chương 1 (Kết nối tri thức) có đáp án: Số hữu tỉ
  47. Lý thuyết Toán 7 Chương 1 (Kết nối tri thức 2023): Số hữu tỉ hay, chi tiết
  48. Giáo án Toán 7 (Kết nối tri thức 2023): Bài tập cuối chương 1
  49. Vở thực hành Toán 7 (Kết nối tri thức): Bài ôn tập cuối chương 1
  50. 24 Bài tập Toán 7 Chương 1 có đáp án: Số hữu tỉ
  51. Sách bài tập Toán 7 (Kết nối tri thức): Ôn tập chương 1 trang 20, 21
  52. Giải SGK Toán 7 (Kết nối tri thức): Bài tập cuối chương 1

Copyright © 2025 Trang Học trực tuyến
  • Sach toan
  • Giới thiệu
  • LOP 12
  • Liên hệ
  • Sitemap
  • Chính sách
Back to Top
Menu
  • Môn Toán